Triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không?

Sau khi áp dụng các biện pháp truyền thống như sử dụng dao cạo, nhíp, nhiều chị em phát chán vì lông nách vẫn mọc lại, thậm chí còn mọc nhanh và đen, cứng hơn trước. Các chị em bắt đầu tìm tới các biện pháp triệt lông công nghệ cao. Tuy nhiên, vấn đề khiến mọi người vẫn còn lăn tăn là liệu triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không?

Triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không?
Hiểu đúng để triệt lông nách an toàn, hiệu quả tối đa

Triệt lông nách vĩnh viễn có gì khác?

Triệt lông nách vĩnh viễn là cách sử dụng biện pháp công nghệ cao nhằm ức chế sự phát triển của nang lông, khiến cho nang lông không hấp thu được dinh dưỡng, từ đó rụng dần. Còn lại, các biện pháp như nhổ lông, waxing hay sử dụng kem tẩy lông chỉ là những biện pháp loại bỏ lông tạm thời.

Một số cách triệt lông vĩnh viễn như:

 • Sử dụng biện pháp laser: Sử dụng một bước sóng của các tia laser nhắm vào chân lông, đốt cháy và phá hủy nang lông mà không ảnh hưởng tới vùng da. Với cách này, ưu điểm là chùm ánh sáng mạnh mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian. Nhưng nhược điểm là có thể gây kích ứng da, mẩn đỏ, sưng tấy. Không hiệu quả với những người có lông, tóc sáng màu bởi ánh sáng laser chỉ có thể hấp thụ với những màu lông, tóc tối.
 • Sử dụng kỹ thuật điện phân Electrolysis: Sử dụng dòng điện để làm nóng và đốt chân lông, sau đó phả hủy nang lông, ngăn sự phát triển của lông. Ưu điểm là cho hiệu quả lâu vì đốt vào tận chân nang lông, phù hợp với nhiều đối tượng song tốn khá nhiều thời gian, yêu cầu triinfh độ chuyên môn và tay nghề của người thực hiện, thường là các chuyên gia da liễu, có thể gây đau đớn và ửng đỏ.

Triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không?

Hiện vẫn chưa có công nghệ nào có thể giúp triệt lông vĩnh viễn hoàn toàn. Các sợi lông nách là hiện tượng sinh lý tự nhiên của cơ thể, có vai trò giúp thoát nhiệt, điều hòa nhiệt độ. Và theo phản xạ tự nhiên của cơ thể, khi các sợi lông rụng đi, não bộ sẽ nhận được tín hiệu và các tế bào sản sinh những sợi lông mới.

Triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không? Ở đây, với các công nghệ triệt lông, cơ chế là ức chế sự phát triển của nang lông, ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi các sợi lông. Bởi vậy, quá trình lông mọc trở lại sẽ lâu hơn, lông mọc trở lại dần thưa và mảnh hơn.

So với các cách truyền thống thì cách sử dụng công nghệ hiện đại để triệt lông cho hiệu quả tối ưu nhất nên được gọi với cái tên là triệt lông vĩnh viễn. Còn nếu ai đó nói triệt lông vĩnh viễn là cả đời không mọc lại thì sẽ rất khó.

Nếu bạn lựa chọn công nghệ ưu việt vượt trội, cơ sở thực hiện đảm bảo uy tín chất lượng cộng thêm việc bạn hợp tác thì thời gian lông mọc trở lại sẽ lâu. Có những người lông thưa, ít thì gần như không phải đi triệt lại bảo hành.

Triệt lông nách vĩnh viễn công nghệ ánh sáng huỳnh quang tiên tiến AFT
Triệt lông nách vĩnh viễn công nghệ ánh sáng huỳnh quang tiên tiến AFT

Triệt lông nách vĩnh viễn bao lâu thì mọc lại?

Triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không, sau bao lâu thì mọc lại? Một liệu trình triệt lông thông thường sẽ kéo dài từ 6-8 tuần tùy vào tình trạng của khách hàng. Với những vùng như nách, trong những lần đầu triệt, sau khoảng 4 – 6 tuần lông sẽ bắt đầu mọc trở lại. Chu kỳ mọc lông thường sẽ được chia làm 3 giai đoạn gồm:

 • Anagen: Giai đoạn nang lông bắt đầu phân chia và hình thành chân lông
 • Catagen: Giai đoạn sợi lông được nuôi dưỡng đủ khỏe để mọc da khỏi da
 • Telogen: Giai đoạn sợi lông không nhận chất dinh dưỡng nữa nên dễ bị suy yếu và tách ra khỏi vách lông.

Sau khi lông rụng, chu kỳ mọc lông lại tiếp diễn và kéo dài trong khoảng 24 – 40 ngày. Như vậy, trong khoảng từ 4-6 tuần thì đây chính là thời điểm thích hợp cho lần triệt lông tiếp theo.

Với những lần triệt sau, khoảng cách lông mọc trở lại sẽ được kéo dài hơn, có thể là từ 6-8 tuần mới thấy lông trở lại. Lúc này, dưới cơ chế cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi nang lông, những sợi lông mọc lại có đặc điểm là thưa và mảnh hơn, không còn rậm rạp và cứng cáp như ban đầu.

Và thời gian lông mọc trở lại cũng chịu tác động của các yếu tố như công nghệ triệt lông, tay nghề kỹ thuật viên, cách bảo vệ, chăm sóc da sau triệt, hormone trong cơ thể mỗi người,…

Tại sao triệt lông vẫn mọc lại?

Các chị em băn khoăn không biết triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không và tại sao triệt lông vĩnh viễn rồi mà lông vẫn mọc lại. Về vấn đề tại sao lại gọi là triệt lông vĩnh viễn và triệt xong có mọc lại không đã được giải đáp ở trên. Còn lý do của việc triệt lông xong vẫn mọc lại thường là:

 • Do công nghệ triệt lông chưa tối ưu: Thị trường có rất nhiều công nghệ triệt lông khác nhau, bởi vậy, lựa chọn những công nghệ tiên tiến nhất sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn. Một số công nghệ phổ biến như công nghệ IPL, Diode Laser, Elight, AFT. Trong số này, AFT đang là công nghệ mới, cho hiệu quả vượt trội và điểm đặc biệt là không còn mối lo ngại về lông tơ. Bạn cũng đỡ phải lo lắng triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không.
 • Do tay nghề kỹ thuật viên: Sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu quả của triệt lông, lông mọc lại như thế nào. Những người có tay nghề tốt, nhiều năm kinh nghiệm sẽ biết cách điều chỉnh mức triệt lông, cách thực hiện sao cho đạt kết quả tốt nhất.
 • Do không tuân thủ đúng liệu trình và lịch tái hẹn triệt lông: Việc thực hiện ngắt quãng không đúng liệu trình sẽ ảnh hưởng tới chu kỳ phát triển của nang lông. Ví dụ vào thời điểm lịch hẹn là trong giai đoạn nang lông đang ở giai đoạn suy thoái thì việc triệt lông sẽ tác động hiệu quả hơn trong khi nếu là giai đoạn lông phát triển mạnh mẽ thì sẽ giảm hiệu quả. Tương tự như vậy, nếu liệu trình phải đủ 8-10 buổi mà bạn chỉ đi đến buổi thứ 6-7 rồi bỏ dở thì hiệu quả chắc chắn không đảm bảo.
 • Do không biết cách chăm sóc, bảo vệ da sau triệt: Đây là một trong những lưu ý tưởng chừng không liên quan tới việc triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không nhưng lại rất liên quan. Bởi hiện nay, có rất nhiều sản phẩm có tác dụng kích thích nang lông phát triển có trong sữa tắm hoặc dưỡng chất chăm sóc da. Vì vậy, bạn cần lưu ý. Ví dụ, sữa tắm có thành phần HA giúp làm ẩm, mềm mượt da, cung cấp dinh dưỡng HA nuôi lông phát triển. Trong khi đó, lúc này, điều bạn cần kết hợp thực hienẹ để quá trình triệt lông đạt hiệu quả cao là ngăn chặn nguồn dinh dưỡng nuôi lông. Và về bản chất của cơ chế triệt lông cũng chính là chặt đứt nguồn dinh dưỡng của lông.
Triệt lông nách không đúng cách có thể khiến lông nhanh mọc trở lại
Triệt lông nách không đúng cách có thể khiến lông nhanh mọc trở lại

Triệt lông nách AFT: Lựa chọn “chuẩn không phải chỉnh”

Trên thực tế, có rất nhiều công nghệ triệt lông khác nhau như công nghệ IPL, công nghệ Diode Laser, Elight, AFT,… Trong số này, AFT được nhiều chuyên gia và khách hàng đánh giá là công nghệ mới, cho hiệu quả cao vượt trội, không phải băn khoăn nhiều về triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không.

Triệt lông AFT là công nghệ triệt lông với hình thức cải tiến, KHÔNG SỬ DỤNG LASER. Hiệu quả loại bỏ lông của AFT lên tới 80%, đặc biệt là KHÔNG CÒN LÔNG TƠ.  AFT ra đời từ những nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ ánh sáng tác động lên nang lông. Thông thường, với các công nghệ cũ, mọi người vẫn hay bị châm chích, đỏ rát khi triệt lông, nhất là với những vùng da nhạy cảm như nách hoặc bikini.

Lý do là bởi, triệt lông bằng IPL sử dụng bước sóng ánh sáng rộng (420nm – 1200nm) để phân tán các tia năng lượng. Do có bước sóng rộng, IPL phân tán các tia năng lượng vào ra thường gây ra cảm giác khó chịu. Trong khi đó, AFT sử dụng bước sóng ánh sáng hẹp hơn (650 – 950nm) để phân phối năng lượng đồng đều hơn nhằm tác động và điều trị một cách chính xác hơn.

Đồng thời, hệ thống làm mát tích hợp và kỹ thuật bài bản mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất. Số ít trường hợp có thể gây tấy đỏ nhẹ tại vùng điều trị. Những triệu chứng này sẽ biến mất sau một vài ngày, tùy vào cơ địa của mỗi người.

Mặt khác, trong khi triệt lông bằng IPL sử dụng đầu 3cm, cách triệt lông vĩnh viễn AFT sử dụng đầu tinh thể 5cm tùy chỉnh nhằm đảm bảo hiệu quả triệt lông trên bề mặt rộng hơn, đặc biệt triệt lông bikini hay triệt lông nách – những khu vực nhạy cảm.

Với công nghệ triệt lông vĩnh viễn AFT, mọi người sẽ không cảm thấy đau, châm chích, bỏng rát. Thay vào đó là cảm giác thoải mái, khô thoáng, mềm mịn và vô cùng sạch sẽ.

Máy Triệt Lông công nghệ AFT tại Strip Vietnam
Máy Triệt Lông công nghệ AFT tại Strip Vietnam

Triệt lông nách vĩnh viễn ở đâu tốt TPHCM?

Triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không, tại sao triệt xong lông vẫn mọc lại, tất cả đã được giải đáp chi tiết ở bên trên. Chắc hẳn đến đây mọi người lại thêm băn khoăn, vậy nên triệt lông nách vĩnh viễn ở đâu tốt?

Nếu là ở TPHCM, một địa chỉ bạn không nên bỏ qua chính là Strip Vietnam – thuộc hệ thống salon chuyên biệt về tẩy lông, có nguồn gốc từ Singapore. Là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu, đến nay, Strip đã có mặt tại rất nhiều thành phố lớn trên thế giới như Bangkok, Thượng Hải, Bắc Kinh, Hongkong,…

Strip Vietnam tự hào là nơi cung cấp dịch vụ triệt lông bằng AFT tốt nhất tại Việt Nam. Máy AFT có một không hai của Strip được hợp tác phát triển cùng Alma Laser, chuyên gia hàng đầu trong công nghệ triệt lông bằng ánh sáng. Strip Vietnam tuân thủ một cách sát sao các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, đảm bảo mang đến cho khách hàng trải nghiệm triệt lông tốt nhất từ trước đến nay. Strip Vietnam đảm bảo các tiêu chí :

 • An toàn: Tuyệt đối không tái sử dụng dao cạo. Mỗi khách hàng sẽ được sử dụng một dao cao riêng chuyên biệt.
 • Dịu mát: Strip Vietnam sử dụng một loại gel làm mát đặc biệt để tối đa hóa sự thoải mái cho khách hàng.
 • Hoàn thiện: Bộ sản phẩm dưỡng da được các chuyên gia của chúng tôi điều chế với công thức độc quyền Two Lips sẽ được sử dụng cho khách hàng sau điều trị nhằm bổ sung TLC.
Phòng triệt lông với không gian riêng tư tại Strip Vietnam
Phòng triệt lông với không gian riêng tư tại Strip Vietnam

Strip Vietnam không chỉ là địa chỉ triệt lông chuyên nghiệp mà còn rất tận tâm, chu đáo, thấu hiểu khách hàng. Ngay ở việc Strip Vietnam chuẩn bị phòng riêng đảm bảo không gian riêng tư cho mỗi khách hàng là đã thấy độ tâm lý thế nào rồi đó. Không phải cơ sở nào cũng có thể đảm bảo được yếu tố này. Không gian tại đây vô cùng sạch sẽ và chill, mang lại cảm giác thư thái tuyệt vời. Strip Vietnam có đội ngũ kỹ thuật viên rất “đỉnh”, tất cả đều được trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt tại trường có tiêu chuẩn hàng đầu trong ngành thẩm mỹ trước khi thực hành lên khách hàng.

Ngoài ra, chất khử trùng bệnh viện cũng được sử dụng để làm sạch máy móc và dụng cụ tại đây. Mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi tới Strip Vietnam để triệt lông, làm đẹp nhé.

Liên hệ Hotline hoặc inbox fanpage Strip Vietnam để được các chuyên gia tư vấn, hỗ trợ cụ thể hơn về câu hỏi triệt lông nách vĩnh viễn có mọc lại không hoặc các vấn đề khác bạn còn băn khoăn nhé!

Strip Vietnam - Salon Waxing Tốt Nhất TP.HCM

Strip Vietnam là beauty salon chuyên dịch vụ wax lông / triệt lông uy tín #1 tại TPHCM. Các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

  Đánh giá
  Bạn đọc quan tâm
  Theo dõi
  Thông báo của
  guest
  0 Góp ý
  Phản hồi nội tuyến
  Xem tất cả bình luận